Liên hệ !
Hoạt động
Grooo International đồng hành cùng Tạp chí toán học của người Việt, vì người Việt

Ra đời vào tháng 12/2016, Tạp chí Pi với sự đồng hành của GS Ngô Bảo Châu cùng nhiều nhà Toán học danh tiếng đã và đang trở thành cầu nối gắn kết các nhà nghiên cứu Toán học chuyên nghiệp với học sinh và người yêu Toán Việt Nam.

Từ sân chơi “đánh thức tiềm năng toán học”

Số đầu tiên của tạp chí Pi được ra mắt vào ngày 10/01/2017 vừa qua đã đánh dấu một bước chuyển mới của cộng đồng Toán học Việt Nam, vốn từ lâu đã ấp ủ mong muốn có một tờ tạp chí Toán học với nội dung sâu sắc, nghiêm túc, nhưng cũng thân thiện, phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Trước đây, tuổi thơ của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam thường gắn với những tạp chí Toán học như Toán học Tuổi trẻ (ở Việt Nam) trong những năm 1970-1980, hay tờ Math Monthly (Mỹ). Sự ra đời của tạp chí Pi thực sự hứa hẹn sẽ tiếp tục truyền lửa, đánh thức tiềm năng và nuôi dưỡng niềm say mê của trẻ em Việt Nam đối với bộ môn khoa học trí tuệ này.

Khác với cách tiếp cận Toán học thụ động thường thấy, tạp chí Pi được xuất bản hằng tháng, gồm nhiều chuyên mục có tính tương tác cao như Giải toán cùng bạn, Toán học và đời sống, Đối thoại Toán học, Thách thức toán học,…trở thành sân chơi sôi nổi, hấp dẫn, tạo điều kiện tối đa cho các em phát triển tài năng.

Đến nơi gặp gỡ của những trái tim “vì cộng đồng”

Từ khi ấp ủ ý tưởng sơ khai, cho đến nay Ban Biên tập của Tạp chí Pi đã quy tụ những chuyên gia Toán học và giáo dục hàng đầu đang làm việc cả trong và ngoài nước như GS Ngô Bảo Châu, GS Hà Huy Khoái, TS Trần Nam Dũng,…

Ngoài ra, để xây dựng được một tạp chí Toán học điện tử có giao diện hiện đại và đặc biệt thân thiện với học sinh, sinh viên, tạp chí Pi cũng nhận được sự đồng hành từ các công ty IT hàng đầu Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Minh Hiền, Đồng sáng lập công ty Grooo International, là một mentor của Funix (Đại học trực tuyến Funix), cùng với các Xter và Grooo Team xây dựng và vận hành Pi-portal cho tạp chí, cũng đã được bổ nhiệm thành “thành viên ban biên tập online mở rộng Pi”, chia sẻ:  “Chúng tôi thực sự yêu mến những nỗ lực và giá trị mà Pi hướng tới, đó là tinh thần vì cộng đồng, vì một Việt Nam bản lĩnh và trí tuệ, tự tin cạnh tranh trong môi trường quốc tế. Mục tiêu đó có tính giao thoa với sứ mệnh của Grooo International – chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm công nghệ độc đáo và hữu ích cho xã hội”.

 

Từ trái sang anh Nguyễn Quốc Khánh, anh Nguyễn Thành Nam (Chủ tịch Funix), anh Nguyễn Minh Hiền (Coo Grooo International) và chị Nguyễn Thị Lê Hương (thư ký tòa soạn Pi) tại một buổi họp

 

GS Ngô Bảo Châu và các cộng sự của ông thực sự hi vọng Pi sẽ trở thành người bạn đồng hành ý nghĩa đối với học sinh, sinh viên và những người yêu mến Toán học Việt Nam./.

 

 

1496645969283.jpg

Trang bị kiến thức, tâm thế cho sinh viên trong định hướng nghề và đạo đức nghề nghiệp, đồng thời giới thiệu triển vọng của ngành Toán-Tin trong tương lai, đó là nội dung cốt lõi đã được Viện Toán ứng dụng và Tin học (SAMI), ĐH Bách Khoa phối hợp cùng một số doanh nghiệp, trong đó có công ty Grooo International, mang đến những góc nhìn mới cho sinh viên vào ngày 27/5/2017 vừa qua.

1495793362477.jpg

Tôn vinh những cá nhân xuất sắc với các đề tài có tính ứng dụng cao vào thực tiễn là nội dung chính của Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ 34 vừa được Viện Toán ứng dụng và Tin học (SAMI), ĐH Bách khoa Hà Nội cùng Công ty cổ phần Grooo International phối hợp đánh giá và trao giải vào chiều ngày 22/5/2017 vừa qua.

149509257584.jpg

Vào 13h30, thứ Hai, ngày 22/5/2017 sắp tới, tại Viện Toán học ứng dụng và Tin học (SAMI), ĐH Bách khoa HN sẽ diễn ra Lễ Trao giải cho sinh viên tham gia Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ 34.

Công ty cổ phần Grooo International

Tầng 2 Tòa nhà N09B2, Khu Đô thị mới Dịch Vọng, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

+84 24 626 9 1686

admin@grooo.vn