Liên hệ !
Hoạt động
Grooo International đồng hành cùng sinh viên công nghệ thông tin Đại học Hà Nội

Tại Việt Nam, có 0,6 triệu doanh nghiệp cùng rất nhiều đơn vị nhà nước, nhưng thực tế cho thấy mỗi năm có hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm. Chính vì vậy, Grooo International luôn mong muốn được đồng hành cùng Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội phối hợp cùng các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức các chuỗi sự kiện hướng nghiệp cho sinh viên.

Tại buổi chia sẻ, anh Nguyễn Minh Hiền, Nhà đồng sáng lập và điều hành công ty Grooo International không chỉ cởi mở đối thoại, giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên, mà còn nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra lời khuyên chân thành cho các bạn trẻ, những người đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời với nhiều băn khoăn trong lựa chọn và phát triển nghề nghiệp.

 

Anh Nguyễn Minh Hiền chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra lời khuyên chân thành cho các bạn sinh viên 

 

Theo anh Nguyễn Minh Hiền, trước hết sinh viên nên và phải trau dồi kiến thức nền tảng thật vững như toán rời rạc, cấu trúc dữ liệu giải thuật. Đồng thời, anh Hiền cũng hóm hỉnh chỉ ra điểm yếu của sinh viên “Các bạn cậy có internet nên phụ thuộc anh google quá, theo tôi các bạn nên tự thử thách bản thân bằng việc làm bài tập không dùng trợ lý David copy-paste và code chay không google. Vượt qua giới hạn sẽ không khó nếu bạn dám nghĩ dám làm”.

Kế tiếp, điều cốt lõi với sinh viên công nghệ thông tin là phải giỏi, thật giỏi một ngôn ngữ lập trình. Lý giải điều này, anh Hiền chỉ ra “Nếu mỗi ngôn ngữ lập trình bạn đều biết một ít, nhưng không thực sự giỏi cái nào, thì tôi nghĩ các sản phẩm ấy khá hời hợt. Ngược lại, khi bạn đầu tư thật chuyên sâu vào một ngôn ngữ, dù PHP, Android, iOS, Python hay Dotnet, tôi tin rằng mỗi sản phẩm đều chất chứa những tinh túy và được khách hàng đón nhận nồng nhiệt”.

 

 

Một trong lưu ý mà anh Nguyễn Minh Hiền muốn nhấn mạnh là sinh viên công nghệ thông tin cũng rất cần giỏi ngoại ngữ. Bởi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang cận kề, sự hội nhập của Việt Nam với thế giới ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, ngoại ngữ chính là phương tiện kết nối sinh viên với những cơ hội lớn.

 

 Anh Nguyễn Minh Hiền (thứ 4 từ trái sang) nhận hoa và lưu niệm từ Thầy Phạm Ngọc Thạch Phó Hiệu trưởng Đại Học Hà Nội

 

Grooo International là một trong những công ty IT trẻ giàu tiềm năng, đơn vị liên doanh với tập đoàn Grooo Nhật Bản. Với việc chú trọng đầu tư vào con người, đội ngũ nhân sự của Grooo International không chỉ được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, mà còn được trao nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Ngoài ra, Grooo International còn đặc biệt quan tâm tổ chức các chương trình tiếp nhận sinh viên năm cuối thực tập tại công ty. Ban lãnh đạo công ty tâm huyết rằng: “Khi bạn tận tâm gieo những hạt mầm, nỗ lực chăm sóc và chứng kiến mầm cây ấy trưởng thành mỗi ngày, thì sẽ đến lúc hạt mầm cho bạn những trái ngọt đậm hương”.

Chính vì vậy, qua buổi chia sẻ hướng nghiệp với sinh viên Đại học Hà Nội, Ban lãnh đạo Grooo International rất mong muốn trong tương lai có thể tiếp nhận các sinh viên công nghệ thông tin ưu tú vào các chương trình thực tập bổ ích tại công ty, hướng dẫn, hỗ trợ tối đa cho sinh viên, đồng thời có cơ hội đẩy mạnh hợp tác các hoạt động nghiên cứu và phát triển với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội phối hợp cùng các trường ĐH, Cao đẳng tổ chức các chương trình nghiên cứu khoa học, hội thảo, góp phần định hướng và tạo điều kiện cho sinh viên, thế hệ tương lai của đất nước./.

1496645969283.jpg

Trang bị kiến thức, tâm thế cho sinh viên trong định hướng nghề và đạo đức nghề nghiệp, đồng thời giới thiệu triển vọng của ngành Toán-Tin trong tương lai, đó là nội dung cốt lõi đã được Viện Toán ứng dụng và Tin học (SAMI), ĐH Bách Khoa phối hợp cùng một số doanh nghiệp, trong đó có công ty Grooo International, mang đến những góc nhìn mới cho sinh viên vào ngày 27/5/2017 vừa qua.

1495793362477.jpg

Tôn vinh những cá nhân xuất sắc với các đề tài có tính ứng dụng cao vào thực tiễn là nội dung chính của Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ 34 vừa được Viện Toán ứng dụng và Tin học (SAMI), ĐH Bách khoa Hà Nội cùng Công ty cổ phần Grooo International phối hợp đánh giá và trao giải vào chiều ngày 22/5/2017 vừa qua.

149509257584.jpg

Vào 13h30, thứ Hai, ngày 22/5/2017 sắp tới, tại Viện Toán học ứng dụng và Tin học (SAMI), ĐH Bách khoa HN sẽ diễn ra Lễ Trao giải cho sinh viên tham gia Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ 34.

Công ty cổ phần Grooo International

Tầng 2 Tòa nhà N09B2, Khu Đô thị mới Dịch Vọng, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

+84 24 626 9 1686

admin@grooo.vn